Hướng dẫn bảo quản thịt trong tủ lạnh luôn tươi ngon

Hướng dẫn bảo quản thịt trong tủ lạnh luôn tươi ngon

Thịt là loại thực phẩm  cung cấp cho con người nhiều chất đạm, sắt và các khoáng chất cần thiết khác vì vậy nó là món ăn  luôn xuất hiện trong mỗi bữa cơm gia đình. Tuy nhiên ngày nay với đời sống hối hả bận rộn các chị em không có thời gian tự mình đi chợ nên thường chọn cách mua thịt dự trữ cho cả ngày hoặc cả tuần. 
Tin liên quan:

Bảo quản thịt trong tủ lạnh là cách thức phổ biến nhất hiện nay, vậy bảo quản thịt trong tủ lạnh như thế nào để thịt luôn tươi ngon, ngày hôm nay tumatsieuthi.blogspot.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất:

Bảo quản thịt trong tủ lạnh đúng cách

Rửa sạch và bọc kín

Trước khi cho thịt vào tủ lạnh, bạn cần phải rửa sạch nhằm loại bỏ các chất bẩn dính vào thịt trong quá trình mua. Sau đó cần để ráo nước rồi cho vào túi nilon hoặc hộp nhựa.
Để đảm bảo độ tươi ngon của thịt, bạn nên chia thịt thành nhiều phần đủ cho một lần dùng. Nếu để lượng thịt quá lớn, mỗi khi chế biến, số lượng thịt còn lại sau khi rã đông sẽ không thể chế biến được nữa vì nó gây nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.

Nếu bạn muốn bảo quản thịt trong thời gian lâu hơn thì lời khuyên là nên mua một chiếc tủ đông chúng thường có nhiệt độ lạnh rất sâu qua đó cũng giúp quá trình bảo quản thịt được lâu và tươi hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Việc điều chỉnh nhiệt độ là công việc quan trọng nhất khi bảo quản thịt trong tủ lạnh bởi nếu bạn để nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thịt bị đóng đá, mất dinh dưỡng còn nếu nhiệt độ bạn để quá cao sẽ khiến thịt bị hỏng, chảy nước.

Nhiệt độ khuyến nghị cho ngăn mát là 0 độ C, ngăn đông đá là - 18 độ C đến 25 độ C và ngăn rau củ là 1 - 4 độ C.

Không được để lẫn thức ăn chín và sống

Nhiều người vẫn có thói quên để cả thức ăn chín và thức ăn sống ở cạnh nhau trong tủ lạnh tuy nhiên đó là một sai lầm nghiêm trọng bởi vì khi để lẫn chúng sẽ bị lẫn mùi hơn nữa vi khuẩn cũng dễ xâm nhập. Bạn cần tránh để thức ăn sống và chín xếp chồng lên nhau mà cần tách riêng để tránh ảnh hưởng tới mùi vị của thức ăn chín. Thông thường, các loại thức ăn chín sẽ được sử dụng trước vì vậy bạn nên để chúng ở vị trí thuận lợi lấy ra nhất như cửa tủ hoặc ngăn mát trên cùng.

Bảo quản thịt trong tủ lạnh trong bao nhiêu lâu?

Không phải cứ có chiếc tủ lạnh là thực phẩm của bạn sẽ được bảo quản vĩnh viễn với mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ có thời gian bảo quản khác nhau:

- Bò bít tết, thịt quay từ 3 – 5 ngày.
- Thịt xay, xúc xích tươi từ 1 – 2 ngày.
- Xúc xích chín đã mở gói thì 1 tuần, chưa mở gói thì 2 tuần.
- Thịt muối có thời gian bảo quản trong tủ lạnh là 7 ngày.
- Thịt bò tươi nên bảo quản ở nhiệt độ -3°C và thời hạn bảo quản tối đa 2 tháng.
- Thịt dê tươi nhiệt độ thích hợp là – 3°C và thời hạn bảo quản tối đa là 3 tháng.
- Thịt lợn tươi để nhiệt độ thích hợp là – 1 đến 3°C, thời hạn bảo quản tối đa 3 tháng.
- Thịt gia cầm đông nhiệt độ thích hợp là – 12°C nên để trong tủ lanhh tối đa 3 tháng.
- Thịt gia cầm tươi nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C, thời hạn bảo quản tối đa 3 tháng.
Lưu ý khi cho thịt tươi vào tủ lạnh, không nên để các túi thịt quá khít nhau và thay vào đó nên sắp xếp giữa các túi thịt có khoảng cách đều nhau để các luồng khí lạnh có thể lưu thông và làm lạnh đều miếng thịt.

Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh " chuẩn"


Ngăn đông đá

Là nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh và là nơi bảo quản những thực phẩm tươi sống dài ngày như thịt, cá, hải sản….Ngoài ra bạn cũng có thể làm đá, kem hoặc sữa chua.

Khi sắp xếp thịt vào ngăn đá, nên xếp một lượng vừa phải, có khe hở giữa các túi thịt.

Ngăn mát tủ lạnh
- Cánh cửa tủ:

Là nơi có độ lạnh ít nhất trong đủ do đó bạn chỉ nên để những thực phẩm khô hoặc các loại gia vị.

- Kệ trên cùng:

Đây là vị trí lý tưởng để bảo quản thức ăn thừa, đồ uống hoặc những loại thực phẩm ăn liền vì hơi lạnh được tỏa ra nhiều mà lại vô cùng tiện lợi khi người dùng lấy thức ăn.

- Những kệ dưới:

Thích hợp để bảo quản sữa, trứng hay các loại thịt, hải sản muốn rã đông. Nhưng để tránh gây mùi cho tủ cũng như ảnh hưởng tới mùi vị của thức ăn khác bạn nên bọc kỹ bằng hộp nilon hoặc hộp nhựa.

- Hộc tủ:

Thiết kế phù hợp để bảo quản rau củ quả luôn tươi ngon nhưng lưu ý không nên để các loại quả chín và sống chung với nhau vì có thể khiến các quả kia chín theo.
Sau khi đọc kĩ hướng dẫn bảo quản thịt trong tủ lạnh luôn tươi ngon Vinacool chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng xem thịt để trong tủ lạnh có bị hỏng hay không. Hãy truy cập ngay vào website:https://vinacool.vn/ để tham khảo nhiều tin tức hơn nữa!
Previous Post
Next Post

post written by:

0 nhận xét: