Thịt bị đông cứng khiến chúng ta gặp khó khăn khi thái , chế biến vì thời gian chờ đá tan ( rã đông) lâu. nếu mọi người rã đông không đúng cách lại gây ảnh hưởng đến thực phẩm gây mất chất dinh dưỡng và nguy hiểm hơn là biến chất ở thực phẩm. Hãy cùng tủ siêu thị Vinacool tham khảo một số biện pháp rã đông sau các bạn nhé!
Hãy dùng vài nhánh gừng để rã đông thực phẩm được nhanh chóng hơn
Khi để thực phẩm được rã đông trong nước lạnh được nhanh hơn, mọi người thử dùng mấy nhánh gừng cho vào thau nước lạnh thực phẩm sẽ được rã đông nhanh hơn . Bên cạnh đó các bạn cũng có thể cho muối vào cũng là phương pháp giúp thực phẩm mau rã đông hơn.
Dùng lò nướng hoặc lò vi sóng để rã đông thịt , thực phẩm
Trước khi xác định rã đông bằng lò vi sóng, hay lò nướng các bạn cần đảm bảo rằng mình sẽ chế biến ngay sau khi rã đông xong. Vì rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều. Hãy cho thực phẩm cần rã đông vào lò vi sóng , lò nướng điều chỉnh nhiệt độ thích hợp và sau đó đợi khoảng 5 đến 10 phút. Nên lưu ý rằng cần chế biến ngay sau khi thực phẩm được rã đông xong để tránh vi khuẩn xâm nhập các bạn nhé.
Rã đông dưới vòi nước chảy hoặc nước lạnh
Trước khi chọn cách rã đông này, các bạn cần phải cho thực phẩm vào một túi ni lông đã được buộc kín trước, sau đó mới cho thực phẩm đã buộc trong túi nilong vào chậu nước lạnh. Thay nước mỗi 10 phút. Cần phải bao bọc kỹ lại để tránh sự thất thoát các chất dinh dưỡng dễ tan trong nước trong quá trình rã đông. Ngoài ra, bạn cũng có thể rã đông bằng cách cho thực phẩm dưới vòi nước đang chảy. Làm như vậy thì sẽ giúp thực phẩm vừa nhanh tan mà lại hạn chế sự phát triển của vi khuẩn hơn. Lưu ý là không nên ngâm thực phẩm quá lâu hoặc ngâm vào nước nóng các bạn nhé
>>>Xem thêm nhiều dòng tủ đông khác tại: https://vinacool.vn/tu-dong-sieu-thi/
0 nhận xét: